Thu nhập 8 triệu có đủ sống tại TpHCM hay không?

So với cuộc sống ở nông thôn, mức lương 8 triệu là một con số khá lớn, gấp đôi thu nhập bình quân của người dân ở đó. Còn nếu xét với mức sống tại Tp.HCM, thì có đủ để sống hay không? Hãy cùng ShareCarForAds tìm hiểu nhé!

Tính toán chi phí chi tiêu mỗi tháng

Chi phí cố định hàng tháng

Đối với hầu hết những ai mới lập gia đình hoặc sinh viên sống xa nhà sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 triệu để chi trả tiền nhà ở, điện nước và nhà mạng. Thế nhưng sẽ còn tốn thêm một khoảng kha khá tầm 1 triệu để gửi về cho ba mẹ về già.
Như vậy, chi phí cố định hàng tháng sẽ là 3 triệu đồng/tháng.

Chi phí ăn uống, đi lại

Phải nói thật rất may mắn nếu công ty – nơi bạn đang làm việc có trợ cấp tiền ăn trưa hoặc bao ăn mỗi ngày, nếu không chắc bạn sẽ mất khoảng gần 80,000 ngàn/ngày thay vì 50 ngàn/ngày. So với những ai có thời gian để nấu cơm tại nhà hoặc mang nước theo để uống thì con số đó sẽ còn thấp hơn nữa. Đối với tiền xăng xe đi chuyển thì tầm khoảng 50,000 ngàn/tuần.
Tổng, chi phí ăn uống trong một tháng sẽ dao động khoảng 2 triệu đồng/tháng.

Chi phí dành cho gia đình, bạn bè

Không thể nào tránh khỏi các kèo đi chơi mỗi tháng của những đứa bạn, hay ngày kỉ niệm cùng với vợ/chồng /con yêu. Hoặc thậm chí, phải mua và thay đổi các vật dụng trong nhà để theo kịp với “thời đại mới”. Cùng ShareCarForAds tính sơ sơ nhé, 2 triệu để dành cho những cuộc đi chơi với bạn và gia đình, 1 triệu dành cho các phát sinh và thay đổi. Thế là 3 triệu đồng/tháng sẽ dành cho mục này.

Nhìn lại các chi tiêu mỗi tháng

Tiền tiết kiệm mỗi tháng ở đâu?

Đếm qua một lượt từ chi phí cố định, đến ăn uống và gia đình – bạn bè, chúng ta đã mất vừa đủ 8 triệu đồng mỗi tháng. Vậy có hay không các khoảng tiết kiệm và chi tiêu dự phòng khi gặp “chuyện rủi”?
Nay là năm 2017, với 8 triệu mà đã “không sinh lời” rồi. Nếu là năm 2020 – cột mốc lịch sử mới thì sẽ như thế nào? Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cho biết “Trong những năm tới, tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hàng năm tăng 8-8,5% (hơn 1,5 lần bình quân cả nước). Chuyển dịch cơ cấu theo định hướng dịch vụ, công nghiệp – xây dựng, nông – lâm nghiệp và thủy sản, trong đó tỷ trọng của dịch vụ chiếm 56-58%. GDP bình quân đầu người đến cuối năm 2020 đạt 9.800 USD

Giải pháp của ShareCarForAds là gì

Kiếm thêm 2 khoảng lương kha khá bằng việc lái xe Uber&Grab và dán xe quảng cáo của ShareCarForAds để có thêm thu nhập. Ngoài công việc chính của mình, bạn có thể “vui chơi lái xe” vào những lúc rãnh của mình, sơ sơ mỗi tháng bạn sẽ có thêm 3 đến 4 triệu nữa. Như vậy thì không phải lo chi các khoảng tiết kiệm và chi tiêu dự phòng rồi.

Dán quảng cáo trên xe Uber / Grab

Kết

Hiện tại, với mức lương 8 triệu mỗi tháng chỉ đủ sống qua ngày tại TpHCM, và đến năm 2020 bạn sẽ chính thức được xác nhập vào “hộ dân có mức chi phí thấp”.

Nếu là một tài xế Uber/Grab, hãy tham khảo giải pháp lái xe kiếm thêm thu nhập của ShareCarForAds nhé. Tham khảo cách tăng thu nhập dành cho tài xế tại đây.

[Tài xế] Kiếm thêm thu nhập

[envira-gallery id=”5792″]