Kỳ 1: Thiết kế quảng cáo trên xe đã mắt hơn taxi với 5 hướng dẫn cơ bản

Thiết kế mẫu quảng cáo trên xe tuy không phức tạp nhưng lại khá mới đối với các designers Việt Nam. Design 2D là thế nhưng khi in ra lại phải dán ôm theo đường cong xe hơi. Mà mỗi một kiểu xe lại có kích thước khác nhau… Vấn đề thì vô số, hãy cùng xem những tips sau nhé!

1. Định hình cách tiếp cận

Trước khi thiết kế mẫu quảng cáo trên xe, bạn cần chú ý chuẩn bị phần nội dung mà bạn muốn đặt lên mẫu thiết kế. Nội dung cần ngắn gọn, súc tíchtrọng tâm.

Với thời gian trung bình một người đi đường nhìn thấy quảng cáo trên xe là 5s, nếu bạn đặt quá nhiều thông tin, quá nhiều chữ thì rất khó để họ nắm được thông điệp chính mà bạn muốn truyền đạt. Hơn nữa, khoảng cách nhìn quảng cáo trên xe thường khá xa, mà người xem thì lại rất lười đọc thông tin dài dòng. Vậy, làm thế nào để có một cách tiếp cận hiệu quả tới người đi đường?

Hiện tại, có 2 cách tiếp cận chính:

(1) Cách tiếp cận theo quảng bá thương hiệu
(1) Cách tiếp cận theo quảng bá thương hiệu

Trong trường hợp bạn chỉ muốn tăng sức mạnh thương hiệu, thông điệp doanh nghiệp, củng cố lòng tin từ khác hàng, (1) sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể thêm vài chi tiết sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty nhưng hình ảnh logo và slogan thương hiệu vẫn là trọng tâm trong tổng thể.

(2) Cách tiếp cận giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
(2) Cách tiếp cận giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Còn nếu bạn sắp ra mắt một sản phẩm, dịch vụ mới và bạn muốn tạo một “cú hích” để mọi người biết đến sự hiện diện của nhãn hàng thì cách tiếp cận sẽ hiệu quả nhất theo (2). Lúc này, logo chỉ nên đặt nhỏ để bên trái hoặc bên phải. Phần không gian còn lại sẽ dành cho sản phẩm và thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

2. Kích thước đề xuất

Hiện nay trên thị trường quảng cáo dạng nhỏ có 2 loại xe chính:

  • Xe 4 chỗ. Loại xe này có 2 loại nhỏ nữa là sedan và hatchbach.
  • Xe 7 chỗ.

Tuy nhiên, do có nhiều dòng xe với các kích thước khác nhau, nên trong tài liệu này, ShareCarForAds chỉ đưa vài kích thước phổ biến, nhằm giúp bạn tránh các lỗi mất nội dung khi phần thiết kế được dán thực lên xe.

*Nên dùng Adobe Illustrator hoặc các công cụ vector có thể xuất sang định dạng AI. 

(Còn nữa).

 

Để sử dụng dịch vụ hoặc tư vấn quảng cáo trên xe, vui lòng liên hệ:

Website: sharecarforads.com

Email: ads@sharecarforads.com

Số điện thoại: 0868 410 072 (Ms. Chi)    

Câu hỏi thường gặp: https://www.sharecarforads.com/faq/

Tìm hiểu thêm tại: https://www.sharecarforads.com/blog/