Tại sao Hà Nội ngày càng thích hợp để quảng cáo trên Uber, Grab ?

Tại Hà Nội, mật độ dân số ngày càng tăng kéo theo việc lưu lượng tham gia giao thông ngày càng nhiều. Cộng với xu hướng di chuyển bằng Uber, Grab với chi phí “phá giá” cực kỳ cạnh tranh với taxi. Liệu có nên “chạy theo xu hướng” để quảng cáo trên Uber, Grab thay vì taxi truyền thống?

Thị trường “béo bở” của Uber, Grab tại Hà Nội

Uber, Grab tăng số lượng xe thời gian qua sẽ không kiểm soát nổi. Chúng tôi không nắm nổi Uber có mấy nghìn xe, thậm chí phải nài nỉ xin số liệu mà không được”, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết. Với số lượng Uber, Grab đông đảo hiện phục vụ cho mục đích chính là đưa đón hành khách, Uber và Grab đang dần chiếm hết thị trường của taxi truyền thống.

Thống kê số lượng Uber, Grab tại Hà Nội. Nguồn: Genk
Thống kê số lượng Uber, Grab tại Hà Nội. Nguồn: Genk

Có một thị trường khác phải được kể đến, tuy khá mới mẻ nhưng lại tiềm năng không kém, chính là thị trường quảng cáo trên Uber, Grab. Theo ước tính, hiện đang có hơn 7000 chiếc Uber, Grab đang lưu thông tại Hà Nội. Một cách nói khác, Hà Nội hiện có hơn 7000 “pano quảng cáo di động” vẫn chưa được khai thác. Quả là một thị trường béo bở cho bất cứ ai muốn gia nhập ngành quảng cáo di động ngoài trời!

Quảng cáo di động ngoài trời: Uber, Grab sẽ là một chọn lựa? 

Tại Việt Nam, quảng cáo di động ngoài trời hiện đang khá phổ biến dưới hình thức quảng cáo trên bề mặt các phương tiện giao thông như taxi, buýt, mô tô và kể cả xe đạp, … Điểm sáng của loại hình này nằm ở khả năng di động và không hề kén chọn loại hình sản phẩm. Gần đây nhất, bắt kịp xu hướng Uber, Grab, nhiều doanh nghiệp đã nhen nhóm khai thác tiềm năng từ việc quảng cáo trên chính thân của những chiếc ô tô này.

ShareCarForAds đã đến Hà Nội cùng bảo hiểm FWD, 7/2017
ShareCarForAds đã đến Hà Nội cùng bảo hiểm FWD, 7/2017

Ưu điểm của quảng cáo Uber, Grab

Quảng cáo trên Uber, Grab ghi điểm cộng nhờ tận dụng ưu điểm ô tô cá nhân. Toàn thân ô tô để trống, chỉ được dán độc nhất một thương hiệu (điều mà taxi truyền thống không làm được, lý do cụ thể: tại đây) để tối ưu hóa hiệu quả mẫu quảng cáo, giành trọn 100% sự chú ý của người đi đường, nhất là ở khung giờ cao điểm.

Hơn nữa, tận dụng ưu thế sẵn có của đội tài xế Uber, Grab: mật độ ô tô tập trung đông ở khu vực trung tâm, cường độ chạy liên tục. Mẫu quảng cáo nhờ đó vẫn tiếp cận tới triệu điểm đưa đón hành khách mà không tốn kém như quảng cáo pano cố định.

Quảng cáo ngoài trời nay đã đo lường được!

Thay vì tổng kết số km được chụp trên “công-tơ-mét” vào mỗi đầu tháng và cuối tháng như taxi truyền thống, quảng cáo Uber, Grab đem đến công nghệ đo lường hiệu quả quảng cáo chính xác và đáng tin cậy hơn.

Cụ thể, mỗi một thiết bị GPS được gắn trên ô tô giúp xác định vị trí và theo dõi ô tô cũng như mẫu quảng cáo. Doanh nghiệp biết chính xác số lượng ô tô, vị trí ô tô, tình hình tài xế, tình hình mẫu dán decal, … Cộng với một app điện thoại, doanh nghiệp dễ dàng yêu cầu tài xế chụp lại chất lượng decal quảng cáo để kiểm tra mỗi khi có nghi vấn.

Một cách đo lường khác hiện đại hơn, Wifi-GPS Scanner, do một startup công nghệ ShareCarForAds sáng chế. Ngoài tính năng như trên, công cụ đo lường còn bao gồm một Wifi router, cho phép doanh nghiệp biết được hiện tại có bao nhiêu người đang xem mẫu quảng cáo của họ. Wow! Đây đã từng là điều không tưởng đối với ngành Quảng cáo ngoài trời khi nhắc tới đo lường hiệu quả quảng cáo.

Kiểm soát thông số mọi lúc mọi nơi bằng DashBoard

Tổng kết

Với sự áp đảo của Uber, Grab tại thị trường Hà Nội, ShareCarForAds hứa hẹn sẽ mang lại cho quý khách hàng dịch vụ quảng cáo ngoài trời với những kết quả tuyệt vời và bất ngờ nhất.

Website: sharecarforads.com

Email: ads@sharecarforads.com

Số điện thoại: 0868 410 072 (Ms. Chi)   

 

[envira-gallery id=”5397″]