Shark Tank Việt Nam 2017 – Đem "mồi" đi câu cá mập cùng ShareCarForAds

Vào ngày 10/01/2017, tại sự kiện “Shark Tank 100: Ngày truyền cảm hứng”, danh sách Top 100 StartUp đã được công bố. ShareCarForAds cũng góp tên mình vào danh sách này. Vòng thương thuyết và vòng ghi hình tiếp theo dự kiến sẽ phát trên sóng truyền hình vào tháng 4/2017 sắp tới với tên “Thương vụ bạc tỉ”. Để chuẩn bị cho chuyến đi câu “cá mập” gian nan sắp tới, CEO Lê Mai Tùng có chiêu thức gì đặc biệt?

CEO Lê Mai Tùng và ShareCarForAds tại "Shark Tank - Ngày truyền cảm hứng"
CEO Lê Mai Tùng và ShareCarForAds tại “Shark Tank 100 – Ngày truyền cảm hứng”

Khắc phục nhược điểm của loại hình quảng cáo di động ngoài trời

Tại Việt Nam, quảng cáo trên taxi đang được ưa chuộng vì độ linh động, phạm vi tiếp cận rộng và cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, hiệu quả cụ thể như thế nào thì khó đo lường được. Brand manager chỉ có thể kiểm tra tình hình chiến dịch thông qua ảnh chụp công-tơ-mét gắn trên taxi. Không có một công cụ hay số liệu đảm bảo tài xế xe taxi không chạy tỉnh để tăng số km nhằm tăng thêm tiền hoặc số lượng xe hiện tại đang chạy ở từng khu vực.

Hơn nữa, bạn có thắc mắc tại sao mẫu quảng cáo của taxi lúc nào cũng được dán ở cánh cửa sau? Luật Quảng cáo Việt Nam có quy định diện tích dán xe không được vượt quá 50%. Tuy nhiên, taxi đã dùng 25% diện tích để in chính tên công ty của mình. Thế nên brand không có nhiều sự lựa chọn về mẫu thiết kế.  thường chú ý tên hãng taxi hơn tên thương hiệu quảng cáo in ở cửa sau. Nếu để ý hơn nữa, brand đã mất “độc quyền thương hiệu”. Có bao giờ bạn thấy một tờ rơi hay một video quảng cáo cho 2 sản phẩm khác nhau hoàn toàn chưa? Chắc chắn là chưa. Quảng cáo trên xe cũng phải như vậy. Khi taxi tham gia giao thông, người đi đường thường chú ý tới tên hãng taxi hơn là mẫu quảng cáo ở cửa sau.

Nhìn chung, quảng cáo trên taxi có 2 nhược điểm:

  • Chia sẻ không gian thương hiệu.
  • Khó đo lường hiệu quả quảng cáo.

ShareCarForAds lại hoàn toàn giải quyết được 2 nhược điểm của quảng cáo trên taxi với ứng dụng công nghệ hiện đại.

Mồi câu “béo bở”

Demo Dashboard tạo và quản lý chiến dịch
Demo Dashboard tạo và quản lý chiến dịch

Với hệ thống Dashboard theo dõi tình hình quảng cáo dựa trên thời gian thực (real-time). Quyền kiểm soát trở về tay của brand manager. Mọi số liệu, thống kê đều minh bạch. Đồng thời, hệ thống còn update liên tục bản tổng kết số km đã chạy, lượng impressions ước tính, heatmap trong nhiều khoảng thời gian: 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng… Từ số liệu trên, dễ dàng tính được ROI( Return On Investment). Hơn nữa, ShareCarForAds chỉ tính tiền chi phí quảng cáo dựa theo quãng đường. Xe chạy tổng cộng bao nhiêu km, tính tiền bấy nhiêu km. Chạy ngoài phạm vi khu vực mong muốn, không tính tiền.

Ngoài ra, ShareCarForAds cam kết độc quyền thương hiệu trên mỗi chiếc xe. Cam đoan rằng hiệu ứng từ đội xe ShareCarForAds sẽ trông không khác gì đội xe riêng của công ty bạn. Một lợi thế khác, đội xe ShareCarForAds hiện đang chạy cho Uber, Grab. Với nhu cầu đi lại hiện nay đang dịch chuyển từ taxi truyền thống sang Uber, Grab, khẳng định mật độ và hiệu suất quảng cáo của đội xe vượt qua taxi truyền thống.

Tương quan hình ảnh giữa quảng cáo trên taxi và quảng cáo ShareCarForAds
Tương quan hình ảnh giữa quảng cáo trên taxi và quảng cáo ShareCarForAds

Vũ khí bí mật – Biến không thể thành có thể

Theo như anh Tùng chia sẻ, thế giới đang không ngừng thay đổi và cải tiến. Bản thân ShareCarForAds cũng vậy. Nếu không liên tục cập nhật, đổi mới thì cuối cùng ShareCarForAds cũng bị tụt lại đằng sau. Thế nên phần lớn thời gian Tùng tập trung nghiên cứu các ứng dụng khoa học công nghệ mới. Vừa qua, Tùng cùng nhóm nghiên cứu của mình đã hoàn thành bản thử nghiệm một ứng dụng hoàn toàn mới cho phép nhận diện đối tượng khách hàng và đếm được số lượng điện thoại xung quanh xe đang di chuyển. Phải chăng đây chính là vũ khí bí mật để anh tự tin đến với Shark Tank?

Chúc cho chuyến đi thương thuyết sắp tới, anh Tùng sẽ “câu” được thật nhiều “cá mập”.

________________

ShareCarForAds cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe hơi và xe bus, tổ chức roadshow quảng cáo.

Để sử dụng dịch vụ hoặc cần được tư vấn quảng cáo trên xe, vui lòng liên hệ:

Website: sharecarforads.com

Email: ads@sharecarforads.com

Số điện thoại: 0868 410 072 (Mr. Nhân)

Câu hỏi thường gặp: https://www.sharecarforads.com/faq/