Quảng cáo taxi đã nhàm! Giờ là thời của quảng cáo Uber&Grab

Có thể bạn chưa biết! Mỗi một mẫu quảng cáo được dán trên taxi đều phải chia sẻ không gian thương hiệu với ít nhất một hãng khác. Nếu không phải là một sản phẩm ABC, XYZ thì cũng là chính tên hãng taxi đó! 

Tương quan giữa Quảng cáo xe taxi và Quảng cáo ShareCarForAds
Tương quan giữa Quảng cáo xe taxi và Quảng cáo ShareCarForAds

Tại sao quảng cáo xe taxi đang dần bị “ghẻ lạnh”?

Tuy chi phí rẻ nhưng đem lại hiệu quả không cao! Đây chính là một trong những nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp từng sử dụng quảng cáo taxi trước đó cân nhắc việc tái ký hợp đồng quảng cáo. Điều này càng khiến taxi mất khách hàng vào tay ShareCarForAds. Quay trở lại vấn đề, tại sao quảng cáo taxi không đem lại hiệu quả cao? Điểm qua bốn ý sau, bạn sẽ tự tìm ra câu trả lời.

Một, chia sẻ không gian thương hiệu

Như đã nói, việc chia sẻ không gian thương hiệu với các nhãn hiệu khác làm phân tán sự chú ý của người đi đường. Phần lớn sự chú ý thường bị dồn vào màu sắc và tên hãng taxi hơn là nội dung mẫu quảng cáo dán trên nó. Hãy thử hỏi người thân và bạn bè của bạn, những người không làm trong ngành Marketing và Quảng cáo, liệu họ nhớ được bao nhiêu sản phẩm hay thương hiệu đã quảng cáo trên taxi?

ShareCarForAds cam kết thương hiệu của bạn luôn là độc nhất trên mỗi chiếc xe
Độc quyền thương hiệu là thế mạnh của quảng cáo Uber/Grab so với quảng cáo xe taxi.

Trái lại, quảng cáo trên Uber/Grab ghi điểm cộng nhờ tận dụng ưu điểm “xe như xe nhà”. Toàn thân xe để trống chỉ dán độc nhất một thương hiệu để tối ưu hóa hiệu quả mẫu quảng cáo, giành trọn 100% sự chú ý của người đi đường, nhất là ở khung giờ cao điểm. Các gói quảng cáo Uber/Grab cũng đa dạng hơn taxi, cho phép doanh nghiệp chọn lựa giữa gói dán trải dài thân xe hoặc chỉ dán 2 cửa xe sau nếu có giới hạn ngân sách. Hơn nữa, vì là xe cá nhân nên xe luôn được giữ sạch sẽ, mẫu quảng cáo nhờ đó mà luôn tươm tất mỗi khi “ra đường”.

Hai, thiếu công cụ quản lý

Quảng cáo tấm Decal rách chẳng khác biết đứa con mình mặc quần rách mà vẫn để nó chạy ngông nghênh ngoài đường!!!
decal quảng cáo taxi thường không đạt chất lượng trong suốt thời gian chiến dịch.

“A picture is worth a thousand words” (tạm dịch, một bức ảnh đáng giá hơn cả ngàn câu chữ). Quảng cáo tấm Decal rách chẳng khác biết đứa con mình mặc quần rách mà vẫn để nó chạy ngông nghênh ngoài đường!!! Dù không muốn nhưng doanh nghiệp không có cách nào để quản lý. Cũng không thể hẹn lịch chục chiếc taxi ra điểm tập kết để kiểm tra hàng tuần. Hơn nữa, trong báo cáo hàng tháng, số km xe đã chạy sẽ được tính dựa theo số liệu trên hình chụp công-tơ-mét. Làm sao chắc chắn sẽ không có tình trạng “xe ma” không dán quảng cáo; tình trạng taxi hay đi tỉnh có số km cao nhưng không đi đúng thị trường tập trung?

Trong khi đó, quảng cáo trên Uber/Grab trao cho doanh nghiệp quyền chủ động hoàn toàn trong việc theo dõi, kiểm tra tiến độ và báo cáo tình hình chiến dịch quảng cáo. Mọi thông tin như vị trí tài xế, tình trạng decal quảng cáo, số km chạy đều được update real-time trên website dashboard trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực cho doanh nghiệp. Ngoài ra, dashboard liên tục cập nhật lượng impressions và số người đang xem quảng cáo, giúp doanh nghiệp dễ dàng tính ra ROI (Return-On-Investment). Tò mò về cách đo lường hiệu quả quảng cáo trên xe? Bạn có thể truy cập demo dashboard theo hướng dẫn cuối bài.

Ba, thủ tục ngốn nhiều thời gian và công sức

Trò chuyện với một agency quảng cáo ở TP.HCM, chị H. cho biết, khách hàng của chị ngại quảng cáo trên taxi vì vấp quá nhiều thủ tục và ngốn khá nhiều thời gian. Với một plan quảng cáo trong vỏn vẹn 3 tháng mà mất 1-2 tháng để xin giấy tờ đủ để khách hàng bỏ cuộc giữa chừng. Họ đợi được đó, nhưng khách hàng của họ không đợi, và đối thủ của họ cũng không đợi!

Quảng cáo trên Uber/Grab thì sao? Lấy ví dụ từ một case study khách hàng Hội Việt Mỹ VUS của ShareCarForAds, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên Uber/Grab.

“Nhận được yêu cầu tư vấn từ VUS, đội Sales ShareCarForAds lập tức tìm hiểu về VUS và đề xuất 2 gói quảng cáo phù hợp nhất. Có thể nói đây là hợp đồng được ký kết nhanh nhất từ trước đến giờ của ShareCarForAds. Chỉ trong 3 ngày tư vấn, VUS đã duyệt hợp đồng và tiến hành đặt cọc.Tiếp đó,10 mẫu thiết kế được mockup và chỉnh sửa theo yêu cầu của VUS, sau đó chọn ra 1. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng 1 tuần! 10 ngày sau, tức ngày 1/5 vừa qua, 30 chiếc xe hoàn thiện khâu dán decal quảng cáo với tốc độ 45 phút/xe đã sẵn sàng lăn bánh! “

Bạn có thắc mắc tại sao quy trình gần như là giống nhau, thậm chí xe Uber/Grab còn phải gắn thiết bị GPS-WiFi Scanner, vậy mà tốc độ của quảng cáo trên Uber/Grab lại nhanh đến thế? Liệu có dính dáng gì đến pháp luật không? Đừng lo, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ giải thích rõ ràng hơn cho bạn. Cam kết sẽ không spam email quảng cáo!

Bốn, nhu cầu của khách hàng

Phương cách tiếp cận của thương hiệu tới người tiêu dùng luôn là mối quan tâm lớn nhất của doanh nghiệp. Ngoài yếu tố ấn tượng và bắt mắt thì độ hiệu quả luôn là điểm đáng quan tâm nhất. Đã bỏ tiền làm quảng cáo, đã bỏ công sức lên plan thì phải thu về customer awareness, phải thu về ROI. Chứ chi ngân sách một trăm triệu để quảng cáo taxi mà không hiệu quả thì chẳng khác nào bạn vừa ném số tiền đó ra cửa sổ. Cứ nhân một trăm triệu với thời gian quảng cáo, nhiều doanh nghiệp đang phung phí hàng tỷ đồng chứ chẳng ít.

Quảng cáo trên xe không còn mới nữa! Đừng hả hê vì bạn nhanh hơn đối thủ một bước khi đưa quảng cáo thương hiệu của mình lên taxi. Trong lúc bạn đang đắc ý, đối thủ của bạn có thể đã lặng lẽ tiến hành dán quảng cáo trên Uber/Grab rồi. Đến sau là thế nhưng nếu sang trọng hơn, bắt mắt hơn, hiệu quả hơn thì vẫn ăn đứt người đến trước. Giờ là quyết định của bạn, taxi hay Uber/Grab, dịch vụ quảng cáo nào tốt cho doanh nghiệp của bạn hơn? Hẳn là bạn tự có câu trả lời.

Kết

Với công nghệ GPS-WiFi Scanner, hiện đang được đăng ký bản quyền sáng chế, ShareCarForAds đã dõng dạc tuyên bố “OOH Advertising is finally measurable!” (tạm dịch: Quảng cáo ngoài trời nay đã đo đếm được!). Tin chắc rằng, tại Việt Nam hiện nay, ShareCarForAds đang là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất cung cấp quảng cáo trên Uber/Grab có thể đo-đếm-đượcNhiều thương hiệu lớn như Reetech, VUS,… đã chọn mặt gửi vàng nơi ShareCarForAds. Tại sao bạn còn chần chừ? Khi quảng cáo trên taxi đã nhàm, giờ là thời của quảng cáo trên Uber/Grab! Now or never!

Nhâp vào link để xem demo dashboard 

Với nền tảng công nghệ cao, chúng tôi hoàn toàn có thể customize theo nhu cầu khách hàng. Vì vậy, đừng ngần ngại đặt câu hỏi với chúng tôi. Chỉ cần để lại thông tin của bạn hoặc liên hệ theo số:
0868 410 072 (Ms. Chi). Rất mong có cơ hội hợp tác!

[Demo] Dashboard quản lý chiến dịch

[envira-gallery id=”5397″]