Những Xu Hướng Quảng Cáo Mới Trong Năm 2017

Market like the year you are in.” – Gary Vaynerchuk, CEO, Co-Founder of Vayner Media.

Câu nói này của Gary có nghĩ ” Thị trường luôn giống như hiện tại cuộc sống của bạn”

Hay nói cách khác, thị trường luôn thay đổi từng ngày theo sự thay đổi thói quen cuộc sống của chúng ta. 10 năm trước, bạn không thể bán hàng nếu bạn không có một cửa hàng. Nhưng hôm nay, Lazada bán ra 43.000 sản phẩm mỗi ngày tại Việt Nam mà không hề sở hữu bất kỳ cửa hàng nào.

Điều này cho thấy, việc cập nhật và bắt kịp các xu hướng mới của thị trường đối với người làm marketing là vô cùng cần thiết. Một khi đón đầu được các xu hướng mới, thương hiệu có cơ hội tiếp cận nhanh hơn và hiệu quả hơn tới thị trường.

Bài viết dưới đây chia sẻ các xu hướng quảng cáo mới nổi đầu năm và dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2017, tùy sản phẩm mà marketers chọn áp dụng cho phù hợp.

1. Mobile video: Tốc độ và Viral 

Ước tính tới năm 2017, phần đông người dân Việt Nam sẽ đều sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Với giá thành dao động từ 3 triệu trở lên, smartphone đã không còn là một món hàng xa xỉ. Mạng internet, wifi thì có sẵn ở hầu hết mọi nơi. Hình thức quảng cáo nào có thể hiệu quả nhờ sự tăng trưởng này?

Câu trả lời là Mobile video.

Theo thống kê năm 2016, lượng views của mobile video tăng nhanh gấp 6 lần so với lượng views trên desktop. Đến 2017, mobile video marketing khẳng định sẽ trở thành một xu hướng khi sự chuyển dịch này thậm chí còn nhanh hơn do lượng sử dụng smartphone tăng (Theo Forbes). Từ một thống kê khác của Data N’ Charts, lượt share mobile video đang tăng nhanh dần đều qua từng năm và tỉ lệ nghịch với lượt share desktop video.

Những con số thống kê trên chính là kim chỉ nam cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Và vào thời điểm này, một mobile video mang thông điệp quảng cáo chắc chắn sẽ hiệu quả hơn hẳn hình thức phát video quảng cáo trên tivi như truyền thống. Một tín hiệu đáng mừng nữa cho các marketer đó là nếu bạn chạy quảng cáo bằng mobile video thay vì Tivi clip, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí khổng lồ. Nên có thể nói, việc mobile video lên ngôi, là điều lý tưởng cho các marketer lúc này.

Mobile video đang là kênh quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm cho các marketer trong thời điểm hiện tại.
Mobile video đang là kênh quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm cho các marketer trong thời điểm hiện tại.

2. Live Streaming Video

 

Livestream video hiện đang là công cụ tương tác hữu hiệu giữa người xem và doanh nghiệp.
Livestream video hiện đang là công cụ tương tác hữu hiệu giữa người xem và doanh nghiệp.

Tính tới nay, tiếp nối Facebook và Youtube, Instagram đang dự tính đưa chức năng live stream vào bảng Stories của mình. Điều này cho thấy, live stream đang rất được lòng người dùng mạng xã hội.

Ưu điểm nổi trội hoàn toàn của live streaming so với video thông thường nằm ở chỗ: có sự tương tác trực tiếp.

Người xem hoàn toàn có thể giao lưu và đưa ra những câu hỏi trực tiếp với chính người phát. Một giao dịch hoàn toàn có thể chốt ngay tại thời điểm live steaming. Hơn nữa, sau khi kết thúc livestream, sẽ có một video hiển thị ngay lập tức.

Video Live Stream cũng tạo cho người xem độ tin cậy cao hơn do tính chất trực tiếp từ video. Do vậy, số lượng lượt xem cũng chuyển dịch khá lớn và nhanh từ video thông thường sang live stream video. Với sự hứa hẹn ở độ tương tác cao giữa doanh nghiệp và khách hàng, live streaming video hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách này.

3. Quảng cáo tự nhiên (Native Advertising)

Người dùng hiện nay đều có thể nhìn thấu các chiêu trò (tricks) của người làm quảng cáo. Chỉ cần một điểm bất thường cũng đủ khiến ta khó gây được sự chú ý và sự tin tưởng từ người tiêu dùng.

Native Advertising là một thuật ngữ mới xuất hiện gần đây. Thế nhưng lại được đánh giá có khả năng trở thành một xu hướng marketing mới. Khi áp dụng loại hình này, doanh nghiệp bắt buộc phải đưa những giá trị thực tế, giá trị đặc thù vào nội dung quảng cáo. Hiệu quả nằm ở chỗ, khách hàng thực sự được trải nghiệm giá trị mà bạn hứa hẹn sẽ mang đến, chứ không phải những lời quảng cáo hào nhoáng mà không hề có thật.

“Marketing used to be about making a myth and telling it. Now it’s about telling a truth and sharing it.” ~ Marc Mathieu, Global SVP of Marketing at Unilever.

4. Cá nhân hóa các chiến dịch quảng cáo

Đối với mỗi phân khúc thị trường, doanh nghiệp cần xây dựng marketing content dựa trên tính cách, thói quen, … sao cho phù hợp. Đó cũng chính là định nghĩa của cá nhân hoá.

Thông qua các công cụ theo dõi hành vi người tiêu dùng, nếu được lặp đi lặp lại, ta dễ dàng có được danh sách thói quen tiêu dùng. Ở thời buổi cạnh tranh hiện nay, ai có được danh sách này, thì càng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, dễ chốt sale hơn.

5. Quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời như billboard, street furniture ở trạm bus,… không còn là một hình thức xa lạ nữa. Nhưng trong năm 2017, quảng cáo trên xe mới chính là ngôi sao sẽ toả sáng bởi sự mới mẻ của nó.

Điểm sáng của loại hình này còn nằm ở khả năng di động và không hề kén chọn loại hình sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo các mặt hàng như hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử, máy móc công nghệ, dịch vụ, …

Hiện nay trên Thế giới, Carvertise, AdsOnCar hay Wrapify đã khẳng định danh tiếng của mình bằng hiệu quả của đội ngũ xe rộng khắp.

Quảng cáo trên xe vô cùng bắt mắt mỗi khi xuất hiện. Nguồn: Wrapify
Quảng cáo trên xe vô cùng bắt mắt mỗi khi xuất hiện. Nguồn: Wrapify

Tại Việt Nam, loại hình này tuy mới xuất hiện gần đây nhưng lại phát triển nhanh chóng. Từ khi được hợp pháp hoá, xe bus và taxi được tận dụng hơn bao giờ hết. Tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, cứ hễ thấy xe taxi, xe bus là chắc chắn có quảng cáo trên xe. Tuy nhiên, một điểm trừ cho loại hình này là khó đo lường độ hiệu quả và doanh nghiệp phải chia sẻ không gian thương hiệu với hãng xe taxi hoặc bus.

So sánh giữa quảng cáo taxi và quảng cáo xe Uber. Một bên phải chia sẻ thương hiệu với hãng taxi trong khi bên kia chiếm trọn xe (Uber).

Nếu để ý đến một sự kiện khác: sự xâm nhập thị trường của Uber và Grab, quảng cáo trên xe hoàn toàn có thể tiến lên một bậc mới. ShareCarForAds đã nhận ra, khắc phục nhược điểm của quảng cáo trên taxi và bus:

  • Với đội xe “nhà” hùng hậu, doanh nghiệp có thể chạy campaign quảng cáo với số lượng xe lớn lên đến nghìn chiếc và tập trung. Không lo chia sẻ không gian thương hiệu. Cam kết một xe chỉ mang một thương hiệu.
  • Số liệu doanh nghiệp cập nhật bằng hình ảnh chụp lại công-tơ-mét không thể đáng tin cậy bằng hệ thống dashboard kiểm soát trực tuyến mọi lúc mọi nơi của ShareCarForAds
  • Thiết kế bắt mắt, ấn tượng, trải dài thân xe.
ShareCarForAds và dự án quảng cáo máy điều hoà Reetech
ShareCarForAds và dự án quảng cáo máy điều hoà Reetech Inverter

Tổng kết

Trên đây là 5 xu hướng quảng cáo mới trong năm 2017. Đón đầu xu hướng quảng cáo trên xe mới và độc đáo, ShareCarForAds chắc chắn sẽ giúp thương hiệu của bạn quảng cáo hiệu quả. Để tìm hiểu sâu hơn về dich vụ của chúng tôi, mời xem service deck

Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

Website: https://www.sharecarforads.com/

Email: ads@sharecarforads.com

Số điện thoại: 0868 410 072 (Ms. Chi)