Để siêu xe luôn lung linh trong mùa mưa bão, bạn cần làm gì?

Vào những mùa mưa bão, siêu xe của bạn luôn phải hứng chịu những đợt mưa, bùn, đất dơ. Vậy làm sao để xe của bạn luôn sạch đẹp trong 30 phút? Hãy cùng ShareCarForAds tìm hiểu nhé.

Rửa xe ngay sau khi ô tô bị dầm mưa

Nhiều người đi ô tô nghĩ rằng, mưa kéo dài, cần sử dụng đi lại nhiều lần nên chờ đến khi trời nắng mới đi rửa xe, vừa tiết kiệm thời gian lại đỡ tốn công. Suy nghĩ này đúng nếu mục tiêu của chủ nhân chỉ là tính thẩm mỹ. Còn với mục tiêu tăng độ bền, ổn định cho xe thì bạn cần phải rửa sạch sau mỗi lần lội nước hoặc trên đường nhiều bùn đất.

Các chi tiết dưới gầm xe thường được sơn chống gỉ, nhưng theo thời gian công năng của chúng dần bị mất đi. Khi bùn, đất hoặc nước bẩn có axít bám vào làm xuất hiện quá trình ô-xi hóa.

Bên cạnh đó, bùn đất lọt vào các khớp chuyển động của hệ thống treo, rô-tuyn hệ thống lái, trở thành các hạt mài chà xát bề mặt chi tiết. Tệ hại hơn, chúng có thể làm các khớp này kẹt cứng.

Siêu xe luôn lung linh dưới mưa

Để tiết kiệm thời gian, chi phí, với việc rửa thường xuyên không nhất thiết phải mang xe ra cửa hàng chuyên nghiệp mà đơn giản chỉ cần phun nước làm sạch bùn đất.

Khi hết mưa mới cần vệ sinh xe tổng thể. Phun nước làm sạch xe ô tô thường xuyên là cách bảo vệ xe tốt nhất.

Kiểm tra lốp xe

Lốp xe là bộ phận chịu sự tác động trực tiếp của thời tiết và ảnh hưởng đến tính năng vận hành của xe, đặc biệt trong mùa mưa bão, khi các tuyến đường đều trở nên trơn trượt, khó đi và dễ gây mất tay lái. Vì vậy, không chỉ trước mỗi chuyến hành trình mà người dùng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe, để có thể xử lý sớm nhất những sự cố có thể xảy ra. 

Lốp xe luôn được kiểm tra và đảm bảo sạch sẽ

Lốp là điểm tiếp xúc duy nhất của xe với mặt đường, đóng vai trò thiết yếu về mặt an toàn cho người và xe. Lốp xe phải có đủ độ bám đường khi quẹo cua hay phanh, đặc biệt là trên đường ướt, nếu không xe sẽ bị rơi vào tình trạng rê bánh hoặc mất tay lái. Bởi vậy, người sử dụng cũng cần biết quy chế hoạt động của lốp xe cũng như quy trình chăm sóc bảo dưỡng chúng.

Kiểm tra thành lốp, nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu nào khác thường như vết xước, rạn thì người dùng nên mang xe đến các đại lý sửa xe để kiểm tra kỹ hơn

 

Cần gạt nước

Theo thống kê thì có khoảng 20% số vụ tai nạn xảy ra do lái xe không thể quan sát rõ các tình huống trên đường đi do kính lái bị bẩn, bị mờ, đặc biệt khi gặp trời mưa. Có đến 50% cần gạt nước được kiểm tra đều đã sử dụng quá thời gian quy định.

Luôn chắc chắn cần gạt nước và tấm kính được sạch sẽ

Nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay cần gạt sau 12-18 tháng sử dụng để đảm bảo nó luôn trong tình trạng tốt nhất. Ngày nay lưỡi cao su tốt trên cần gạt nước thường làm bằng hợp chất composite mềm hơn cao su và ít bị mài mòn hơn. Tuy nhiên đối với thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam, đặc biệt là những chiếc xe được sử dụng ở các vùng có độ bụi cao, hay để ngoài trời thì lỗi thường xuyên gặp nhất trên cần gạt nước là lưỡi cao su lão hóa, mất khả năng đàn hồi và không thể gạt sạch nước…

 

Tips nhỏ cùng ShareCarForAds

Nhiều bác tài luôn lo lắng về việc ô tô sẽ bị trầy vào những lúc đường đông, kẹt xe do va chạm nhỏ, và băn khoăn không biết phải làm như thế nào để giảm thiểu những vết dơ, ố trên thân xe. Hiên nay, ShareCarForAds đã đưa ra một giải pháp tối ưu đến mức vừa bảo vệ cho xe vừa kiếm ra tiền, bằng việc dán decal quảng cáo trên xe Uber&Grabvà có hơn 500 siêu xe đã đồng hành cùng ShareCarForAds trong suốt những tháng vừa qua. Hiện bạn là tài xế Uber&Grab? Bạn muốn chiếc xe của mình được đẹp hơn? Siêu xe của mình luôn có “áo giáp” phòng hộ? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn trực tiếp nhé.

Dán decal quảng cáo ô tô - tỉ mỉ trong từng chi tiết
Dán decal quảng cáo ô tô – tỉ mỉ trong từng chi tiết

Liên lạc dành cho tài xế Hotline: 028 730 78979

Liên lạc dành cho nhãn hàng: 0868 410 072 (Ms. Chi)

Trao đổi với chúng tôi tại

[envira-gallery id=”5792″]