Các Quy Định Cơ Bản Trong Luật Quảng Cáo Việt Nam

Việc nắm rõ và áp dụng đúng luật quảng cáo trong kinh doanh rất quan trọng đối với những doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo và cả các cá nhân, công ty sử dụng dịch vụ quảng cáo. Nếu hình thức quảng cáo của bạn không được luật công nhận về tính hợp phát thì sẽ mang lại những ảnh hưởng xấu cho thương hiệu và danh tiếng công ty. Hãy cùng Sharecarforads điểm qua một vài điểm chính của bộ luật quảng cáo mới nhất qua bài viết dưới đây.

  1. Hình thức quảng cáo băng rôn

Đối với những doanh nghiệp, công ty sử dụng hình thức quảng cáo trên bảng quảng cáo hoặc băng rôn cần tuân thủ nhưng quy định trong an toàn giao thông. Băng rôn và bảng quảng cáo  không được lấn tầm nhìn của trục đèn giao thông, bảng công cộng,.. Sản phẩm quảng cáo phải có ghi tên, địa chỉ của doanh nghiệp thực hiện và thời gian treo không được hơn 15 ngày. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng phải tuân thủ định hướng quy hoạch ngành quảng cáo và quy chuẩn do cơ quan địa phương có thẩm quyền đề ra.

111211112740_176_680

  1. Quảng cáo bằng màn hình quảng cáo

Khi sử dụng hình thức quảng cáo trên màn hình, doanh nghiệp phải tuân theo những quy định trong Luật quảng cáo ngoài trời, quy định và quy hoạch phương pháp quảng cáo ngoài trời của chính quyền địa phương. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng không được sử dụng âm thanh với các loại màn hình quảng cáo ngoài trời.

  1. Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

Khi dán quảng cáo trên những phương tiện tham gia giao thông, doanh nghiệp không được dán poster hay decal ở mặt sau, trước và trên nóc của phương tiện. Decal, poster và những thành phẩm quảng cáo không được phép dán quá 50% diện tích trên bề mặt quảng cáo hợp pháp. Các biểu tượng hoặc logo của chủ phương tiện hay hãng xe phải tuân thủ theo đúng quy định pháp luật giao thông hiện hành.

14536665_10154471804333971_961411208_o

  1. Quảng cáo trên loa phát thanh hoặc những hình thức âm thanh

Nếu áp dụng hình thức quảng cáo bằng loa và các phương tiện âm thanh thì doanh nghiệp cần lưu ý vài điểm sau. Âm lượng không vượt quá độ ồn được cho phép của Luật, không được phát quảng cáo tại những đơn vị quân đội, cơ quan, bệnh viện, trường học hay hệ thống phát thanh chính trị của địa phương. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng không được phép găn loa phát thanh để quảng cáo trên các phương tiện tham gia giao thông hay di động khác tại nội thành, nội thị.

  1. Biển hiệu cá nhân, tổ chức sản xuất – kinh doanh

Khi cá nhân, tổ chức sản xuất-kinh doanh lập biển hiệu nên chú ý những vấn đề như sau. Biển hiệu phải hiển thị đầy đủ tên cơ quan chủ quản, cơ sở sản xuất hay kinh doanh trong giấy chứng nhận ĐKKD, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Kích thước đối với biển hiệu ngang sẽ có chiều cao lớn nhất là 2 mét, chiều dài sẽ không được lớn hơn chiều ngang của mặt tiền nhà. Đối với biển hiệu dọc, chiều ngang có kích cỡ tối đa là 1 mét, chiều cao là 4m và không được cao hơn tầng nhà đặt biển hiệu. Ngoài ra, biển hiệu quảng cáo cũng không được phép lấn ra vỉa hè hay lòng đường, không che chắn các đường thoát hiểm và cứu hỏa.

Để sử dụng dịch vụ hoặc cần được tư vấn quảng cáo trên xe, vui lòng liên hệ:

Website: sharecarforads.com

Email: ads@sharecarforads.com

Số điện thoại: 0868 410 072 (Ms. Chi)