Các Bước Lên Kế Hoạch Quảng Cáo Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Quảng cáo là một phần quan trọng trong việc nâng cao doanh thu của doanh nghiệp. Nếu có một kế hoạch quảng cáo đúng đắn và phù hợp, thì danh tiếng và sản phẩm của công ty sẽ đến gần hơn với khách hàng. Cùng tham khảo những bước cơ bản để lên một kế hoạch quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp.

Đặt mục tiêu cụ thể

Việc thiết lập và xác định mục tiêu đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của một chiến dịch quảng cáo. Để xác định đúng mục tiêu, bạn nên đặt ra vấn đề là doanh nghiệp mong muốn làm những việc gì trong thị trường năm nay hoặc dài hạn. Mục tiêu càng cụ thể càng có hiệu quả hơn. Một mục tiêu phải đáp ứng được các câu hỏi như quảng cáo cái gì, cho ai và khi nào. Việc hiểu được mục tiêu và những gì doanh nghiệp muốn đạt được là những điều rất quan trọng khi lên kế hoạch quảng cáo.

lap-ke-hoach-quang-cao-tong-the-vietstarmax1-e1450667668931

Xác định chi phí quảng cáo

Tuỳ vào mục tiêu, doanh nghiệp sẽ lên chi phí để đầu tư cho kế hoạch quảng cáo. Nếu không cân nhắc và xác định mục tiêu, chi quá nhiều hoặc quá ít cho kế hoạch đều mang đến những rủi ro nhất định. Nếu nắm được ngân sách quảng cáo của các công ty cùng ngành sẽ giúp bạn xác định được chi phí phù hợp hơn. Vì thế, tốt nhất là bạn nên đặt ra mức quảng cáo chuẩn và so sánh mức độ kinh doanh với những doanh nghiệp có tình hình tương tự sẽ là kế hoạch an toàn nhất.

Tìm hiểu đối thủ và khách hàng

Những công ty đang cạnh tranh với bạn có kế hoạch quảng cáo, tiếp thị ra sao? Dựa vào đó, bạn có thể tự quyết định các chiến lược tương đồng hoặc khác biệt hơn để cạnh tranh lành mạnh với họ. Điều kiện tiên quyết là bạn phải nắm rõ được những gì đối thủ đang thực hiện những kế hoạch quảng cáo nào cho sản phẩm và dịch vụ của họ.

quang-cao-hai

Ngoài ra, việc nghiên cứu thị trường khách hàng kỹ càng cũng giúp bạn xác định ra những đối tượng khách hàng phù hợp. Ví dụ những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn thường xuyên đọc một loại tạp chí, và doanh nghiệp đối thủ cũng thường xuyên quảng cáo  trên trang này thì việc chạy các quảng cáo trong tạp chí đó có thể là một ý tưởng không tồi.

Xác định chiến lược quảng cáo phù hợp

Những mô hình quảng cáo khác nhau đều có các ưu, khuyết điểm khác nhau. Tuỳ vào đối tượng khách hàng và ngân sách quảng cáo mà bạn sẽ xác định được chiến lược quảng cáo rõ rệt nhất. Điển hình như quảng cáo trên xe hơi có thể tốn kém hơn những phương thức quảng cáo thông thường, nhưng lại mang lại hiệu quả cao vì hình thức này có ít cạnh tranh và tạo sự trực qua, thu hút khách hàng nhiều hơn.

sharecar1

Tìm đến các chuyên gia quảng cáo

Nếu như bạn vẫn còn nhiều khúc mắc và vấn đề khi lập kế hoạch quảng cáo thì nên tìm sự giúp đỡ từ những chuyên gia, agency quảng cáo. Với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành của họ, sẽ tư vấn và phát triển kế hoạch quảng cáo của bạn thành công nhất. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ về công ty hoặc chuyên gia quảng cáo bạn sắp hợp tác để phù hợp nhất với kế hoạch quảng cáo cũng như mục tiêu và ngân sách của công ty bạn.

Để sử dụng dịch vụ hoặc cần được tư vấn quảng cáo trên xe, vui lòng liên hệ:

Website: sharecarforads.com

Email: ads@sharecarforads.com

Số điện thoại:0868 410 072 (Ms. Chi)