Thiết kế decal quảng cáo ấn tượng – 5 tips cực đơn giản

Thiết kế decal quảng cáo ấn tượng: Nhìn nhận chung

Đối với mẫu thiết kế quảng cáo trên pano, designers có hẳn một “vùng trời bao la” để tự do sáng tạo. Họ có thể thêm thắt nhiều hình ảnh, chèn nhiều kí tự, slogan của công ty,… Miễn là, mẫu quảng cáo nằm gói gọn trong diện tích bảng pano.

Mẫu quảng cáo trên pano càng dễ thiết kế bao nhiêu, thì ngược lại, mẫu quảng cáo trên xe lại càng khó bấy nhiêu. Mà khó ở chỗ, là làm sao cho nó thật ấn tượng, thật thu hút người nhìn! Luật Việt Nam có quy định, mẫu decal quảng cáo trên xe không được chiếm quá 50% diện tích xe. Thế nhưng, có hiệu quả không khi mà hiện nay các mẫu quảng cáo tràn lan trên taxi đều bị phân mảng. Tuy không vi phạm luật, nhưng lại nhàm chán, chẳng bắt mắt người đi đường.

Mẫu quảng cáo trên taxi truyền thống
Mẫu quảng cáo trên taxi truyền thống

Dưới đây, ShareCarForAds sẽ mách nhỏ bạn 5 tips đơn giản để thiết kế decal quảng cáo ấn tượng nhé!

Tip 1: Thu thập và kiểm soát thông tin

Thu thập thông tin ở đây, không chỉ dừng lại ở việc hỏi xem công ty quảng cáo sẽ sử dụng loại xe gì cho chiến dịch. Designers cần xác định, mình sẽ đưa những thông tin sản phẩm gì lên xe. Vì có giới hạn về diện tích, ta không thể tuỳ ý “bưng bê” một khối lượng lớn hình ảnh và thông tin lên xe như cách hay làm với pano quảng cáo được.

Hình ảnh chủ đạo là gì? Thông điệp truyền tải? Slogan thì sao? Để lại thông tin liên lạc như thế nào? … Tưởng đơn giản nhưng lại không phải đâu nhé!

Tip 2: Giữ cho mẫu decal quảng cáo đơn giản nhất

Mẫu decal quảng cáo dán lên xe sẽ trông cực kì, cực kì tệ hại nếu có quá nhiều màu sắc và chi tiết. Tuy tạo hiệu ứng bắt mắt, nhưng rất khó làm người đi đường nhớ tới nội dung hay thông điệp quảng cáo. Ngoài ra, một mẫu decal “màu mè” có thể khiến chủ xe hoặc tài xế từ chối hợp đồng. Tâm lí bình thường mà! Xe tôi lái hằng ngày mà rực rỡ như thế, người ta dị nghị thì phải làm sao?

Và bạn biết không? Hình ảnh quảng cáo càng đơn giản thì người đi đường càng có thêm thời gian quan tâm tới thông tin sản phẩm có trên xe. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là “làm cho có” nha!

Xe với nhiều chi tiết phức tạp. Nguồn: Pinterest
Thiết kế decal quảng cáo tuy ấn tượng nhưng có quá nhiều chi tiết phức tạp. Nguồn: Pinterest

Tip 3: Font chữ và màu sắc

Font chữ và màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng! Bạn muốn sử dụng những font chữ ấn tượng, lạ, bắt mắt. Duyệt! Nhưng cần giới hạn số lượng từ ngữ. Chỉ với 20s dừng đèn đỏ, nhiều nhất là chục phút kẹt xe, câu chữ rườm rà, font chữ kiểu cách, khiến người đi đường hướng sự tập trung vào đọc cho ra chữ nhiều hơn là chú ý tới những nội dung khác. Nhiều khi, còn phản tác dụng vì gây rối mắt người nhìn.

Màu sắc cũng vậy. Như đã nói ban đầu, designers cần tìm hiểu về màu xe để tránh tình trạng mẫu decal quảng cáo bị chìm. Ngoài ra, màu sắc decal phù hợp với thương hiệu thì mới tạo nên sự hài hoà. Không một ai thiết kế decal xám xịt cho công ty có sản phẩm liên quan tới bảo vệ môi trường. Hay dùng màu hồng để quảng cáo sản phẩm dành cho nam. Dưới đây là một vài thiết kế decal quảng cáo ấn tượng mà ShareCarForAds đã sử dụng vừa qua.

Màu xanh chủ đạo trong quảng cáo máy điều hoà Reetech
Màu xanh chủ đạo trong quảng cáo máy điều hoà Reetech

 

Màu hồng chủ đạo trong quảng cáo hoa yêu thương
Màu hồng chủ đạo trong quảng cáo Hoa yêu thương

Tip 4: Tìm nguồn cảm hứng

Ngay cả đối với một designer chuyên nghiệp, thiết kế decal quảng cáo ấn tượng còn là một nhiệm vụ khó khăn. Nên đừng lo nếu bạn chỉ là beginner. Trước tiên, hãy tìm hiểu những mẫu thiết kế có sẵn để tạo nên nguồn cảm hứng trước. Nhận ra điểm cần học hỏi và điểm thiếu sót trong mỗi mẫu designs cũng là những bài học đáng quý! Chỉ cần search “quảng cáo trên xe”, “car wrap design”, … là bạn đã có hàng triệu kết quả trên Google.

Tip 5: Phù hợp với dáng xe

Khi đưa mẫu thiết kế decal quảng cáo lên bề mặt xe, designers cần phải cân nhắc liệu có hợp với kiểu dáng xe hay không. Sau đó điều chỉnh cho phù hợp. Riêng ở Việt Nam, luật pháp có quy định diện tích decal dán xe chiếm không quá 50% diện tích xe. Tuy nhiên, nếu khéo léo, designers hoàn toàn có thể tận dụng dáng xe hoặc màu sắc để đánh lừa giác quan người xem. Từ đó, thiết kế decal vừa trải dài, vừa đẹp mà lại không lo vi phạm pháp luật.

Như mẫu decal quảng cáo máy điều hoà Reetech. Nhiều khách hàng khi được ShareCarForAds đều thắc mắc, tại sao mẫu decal lại trải dài khắp thân xe như thế. Liệu có gặp vấn đề rắc rối về pháp lí không? Câu trả lời là không. Đánh lừa giác quan người nhìn thôi nhé!

Apply mẫu thiết kế lên bản vẽ xe và tuỳ chỉnh. Nguồn: Pinterest
Apply mẫu thiết kế lên bản vẽ xe và tuỳ chỉnh. Nguồn: Pinterest

Bạn là doanh nghiệp muốn quảng cáo thương hiệu?

Bạn là tài xế muốn kiếm thêm thu nhập mà vẫn linh động trong lộ trình hằng ngày?

Bạn là sale man giỏi kiếm tiền bằng giao tiếp thuyết phục?

Tìm hiểu thêm tại: https://www.sharecarforads.com/blog/

Để sử dụng dịch vụ hoặc cần được tư vấn quảng cáo trên xe, vui lòng liên hệ:

Website: sharecarforads.com

Email: ads@sharecarforads.com

Số điện thoại: 0868 410 072 (Ms. Chi)